Gem Edu Education

Du học Mỹ ngành công nghệ thông tin

Đăng lúc 03/04/2023
131 Lượt xem

Các thống kê cũng cho thấy rằng Công nghệ thông tin là ngành nghề có tỷ lệ việc làm cao hàng đầu trên toàn thế giới. Du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin chính là con đường mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam.

Tìm hiểu về ngành công nghệ thông tin tại Mỹ

Ngành công nghệ thông tin là một ngành khá rộng bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau, cụ thể như: 

 • Toán học 
 • Lập trình 
 • Kỹ thuật 
 • Ngôn ngữ học 
 • Tâm lý học 
 • ….

Những bạn sinh viên có hứng thú với tin học, máy tính nên tìm hiểu và đăng ký học ngành ngành công nghệ thông tin. Trong xã hội hiện nay, thời đại 4.0 mọi thứ đều có thể giải quyết bằng công nghệ, lựa chọn ngành này là một sự lựa chọn rất chính xác. Công nghệ thông tin có mặt ở mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội từ kinh tế, giải trí tới truyền thông, giao thông, thể thao…

Khi du học Mỹ ngành công nghệ thông tin sinh viên được quyền lựa chọn những môn học theo sở thích. Chuyên ngành của công nghệ thông tin chủ yếu là về phần mềm và máy tính. Những kiến thức của ngành học này sẽ được cập nhật liên tục, đổi mới nhanh chóng và đem lại nhiều sự sáng tạo, đột phá…

Tại sao nên du học Mỹ ngành công nghệ thông tin 

Mỹ là quốc gia thứ 2 trên thế giới có nhiều du học sinh quốc tế, cụ thể là Việt Nam. Các trường đại học ở Mỹ có hệ thống giáo dục hoàn toàn khác biệt so với ở Việt Nam. Thông thường các lớp học tại trường đại học Mỹ thường chỉ có số lượng từ 10-20 sinh viên. Việc này đảm bảo giảng viên có thể hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập, tiếp thu kiến thức.

Sinh viên sẽ được chủ động theo dõi, quan sát, sau đó phân tích và đưa ra các quan điểm cá nhân của mình. Cách học cải tiến này vừa giúp kích thích sự sáng tạo, vừa giúp rèn luyện cách xử lý tình huống cũng như diễn thuyết trước đám đông. Bạn có thể thu nạp được nhiều kỹ năng mềm giúp tự tin hơn trong cuộc sống và vững vàng phát triển đam mê của mình. 

Quốc gia Mỹ luôn là địa điểm được đa số các bạn sinh viên du học lựa chọn khi muốn theo đuổi công nghệ thông tin bởi vì: 

 • Mỹ chính là quê hương kiến tạo ra những thiên tài về công nghệ thông tin như: Steve Jobs (nhà sáng lập ra Apple), Mark Zuckerberg (Nhà sáng lập ra Facebook).…
 • Mỹ là quốc gia có nhiều nghiên cứu, phát minh mới, có ích, dẫn đầu về thời đại công nghệ số hóa. 
 • Hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin đều tìm được việc làm ổn định theo chuyên ngành mà họ học. 
 • Mỹ luôn cần một lượng nhân công làm ngành công nghệ thông tin rất lớn 

Du học Mỹ ngành công nghệ thông tin nên chọn ngành nào?

Có 3 ngành học chính trong công nghệ thông tin khi các bạn đi du học tại Mỹ đó là: Khoa học máy tính, Trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật máy tính. Mỗi môn chuyên ngành sẽ học về một mảng khác nhau và yêu cầu sinh viên cần phải vận dụng vốn hiểu biết, sự sáng tạo của mình khá nhiều. 

 • Khoa học máy tính: Sinh viên sẽ được học về các thuật toán, cách thiết kế phần mềm….
 • Trí tuệ nhân tạo (trí thông minh nhân tạo): Đây là một ngành thuộc khoa học máy tính. Trí tuệ của con người sẽ được kết hợp với công nghệ hiện đại để đưa vào máy tính giúp tạo ra những logic hỗ trợ trong cuộc sống. Máy tính sẽ xử lý thông tin tốt hơn với con người nhờ kết hợp giữa chất xám và công nghệ. 
 • Kỹ thuật máy tính: Bạn cần phải vận dụng nhuần nhuyễn 2 khía cạnh là phần cứng và phần mềm. Ngành học này giúp bạn hiểu cốt lõi của vấn đề, những cách để giải quyết xung đột trong máy tính và cách sửa chữa. 

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Mỹ ngành công nghệ thông tin 

Những sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại Mỹ hiện đang được rất nhiều nhà tuyển dụng săn đón và đưa ra một mức lương hấp dẫn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những công việc như lập trình viên, lập trình web, trò chơi, thiết kế đồ họa game, phần mềm, kỹ sư phần mềm… Ở những công ty lớn, vừa và nhỏ sau khi tốt nghiệp. Nhiều công ty, doanh nghiệp trên cả nước đều đang cần một nguồn nhân lực dồi dào chứ không bó hẹp ở một quốc gia nào. 

Hơn thế nữa sau một vài năm làm việc bạn hoàn toàn có thể tự tạo lập doanh nghiệp của riêng mình. Bạn có thể phát triển sự sáng tạo của mình bằng công nghệ thông qua các dự án lớn, các chương trình có giải thưởng cao về nghiên cứu liên quan đến máy móc, điện tử. Theo thống kê của các chuyên gia, doanh thu của ngành công nghệ thông tin sẽ còn tăng mạnh trong các năm.

Vậy, khi sinh viên du học Mỹ ngành công nghệ thông tin đừng quên tìm hiểu thật kỹ về trường mà mình định theo học. Mỗi trường sẽ có những yêu cầu, mức học phí và hỗ trợ riêng. Sinh viên quốc tế cần lựa chọn một ngôi trường phù hợp nhất với mình. Bạn hoàn toàn có thể nộp trực tiếp hồ sơ đến phòng đào tạo của trường mà không mất nhiều thời gian hay tốn kém chi phí.

……………………………………………………………
𝐆𝐄𝐌 𝐄𝐃𝐔 – 𝐆𝐎𝐋𝐃𝐄𝐍 𝐄𝐃𝐔𝐂𝐀𝐓𝐈𝐎𝐍 𝐌𝐄𝐍𝐓𝐎𝐑
Add: 433 Phan Châu Trinh, P. Bình Thuận, Q. Hải Châu, Đà Nẵng.
Tel, WhatsApp, Zalo, Viber: 0905.777.171 (Ms. Hữu Hà)
Email: support@gemedu.vn
Quảng cáo Gemedu
Quảng cáo Gemedu