Gem Edu Education

Học bổng du học Mỹ

Đăng lúc 11/04/2023
161 Lượt xem

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, đây là điểm du học đặc biệt được học sinh quốc tế quan tâm. Săn học bổng du học Mỹ là một trong những cách tiết kiệm chi phí tốt nhất. Nếu bạn đang có ý định này, cùng tìm hiểu điều kiện để săn học bổng trong bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi xin học bổng du học Mỹ năm 2023

Để du học Mỹ, bạn cần trải qua nhiều bước với thời gian dài, như chọn trường, chọn ngành, điểm đến phù hợp, xin thư mời nhập học, đóng tiền giữ chỗ, chuẩn bị thủ tục, xin visa,… Vì vậy, để hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ, bạn cần chuẩn bị và nộp trước khi khóa học bắt đầu chậm nhất là 8 tháng.

Khi chủ động chuẩn bị và nộp hồ sơ sẽ giúp bạn có thời gian để giải quyết các vấn đề phát sinh, tránh tình trạng dồn ứ hồ sơ và có thể chủ động hơn trong việc rèn luyện bản thân, tăng sự tự tin để trả lời phỏng vấn trơn tru hơn.

Lưu ý quan trọng khi chọn học bổng du học Mỹ

Học bổng du học Mỹ tài trợ nhiều về chi phí học tập và khuyến khích tinh thần học tập cho học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, không nên vì lý do này mà bạn bỏ quên năng lực học tập, sở thích và ngành học mà mình mong muốn.
Những học bổng có giá trị cao không hẳn là học bổng tốt nhất, nó còn nhiều yếu tố phụ như mức học phí của trường, chất lượng đào tạo,…
Học bổng du học Mỹ không chỉ chi trả tiền học phí mà còn cả các khoản sinh hoạt, bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, không vì thế mà sinh viên thụ động vào học bổng, vẫn cần có một khoản tài chính để chi trả cho toàn bộ khóa học tùy thuộc vào khu vực bạn du học cũng như thói quen tiêu tiền của sinh viên.

Một số loại học bổng du học Mỹ

Tại Mỹ có rất nhiều chương trình học bổng khác nhau tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là hai loại học bổng chính và uy tín, bạn có thể yên tâm tham khảo và lựa chọn để “săn”:

 • Học bổng chính phủ, tổ chức Mỹ: Những gói học bổng này thường có giá trị lớn, bao gồm cả chi phí ăn học. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh của những học bổng này rất cao, bạn cần vượt qua nhiều vòng tuyển chọn khắt khe, yêu cầu đầu vào cao.
 • Học bổng du học các trường ở Mỹ: Có nhiều gói đa dạng về giá trị từ 10% – 100% học phí. Thường những trường ranking cao sẽ cấp ít học bổng giá trị lớn hơn và yêu cầu đầu vào cũng khắt khe hơn.
 • Ngoài ra, những gói học bổng của các trường thường sẽ chỉ hỗ trợ học phí.

Những điều kiện cần đáp ứng để săn học bổng Mỹ

Phụ thuộc vào từng loại học bổng và trường học mà điều kiện học bổng Mỹ năm 2023 sẽ khác nhau. Tuy nhiên, một số điều kiện dưới đây sẽ giúp bạn tăng cơ hội giành được học bổng:

 • Điểm trung bình học tập (GPA): tối thiểu từ 8.0 trở lên.
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS tối thiểu 6.5, TOEFL IBT từ 79.
 • Có điểm SAT/ACT
 • Hoạt động ngoại khóa: Chứng chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa của các câu lạc bộ, hội nhóm,… được đánh giá rất cao.
 • Bài luận tiếng Anh: Một bài luận ngắn gọn, thể hiện gãy gọn giới thiệu về bản thân và lý do chọn trường, mục tiêu nghề nghiệp sẽ giúp bạn được đánh giá tốt hơn.

Thực tế, số lượng học sinh, sinh viên săn học bổng du học Mỹ rất nhiều. Vì vậy, nếu bạn có thành tích càng cao tỷ lệ nhận được học bổng càng cao vì thông thường sẽ được xét từ cấp độ từ cao xuống thấp cho đến khi đủ suất.

Tham khảo một số học bổng du học Mỹ

Nếu bạn đang tìm hiểu và còn băn khoăn không biết nên chọn học bổng du học Mỹ nào để “săn”, hãy tham khảo ngay một số gói học bổng dưới đây:

Bậc trung học

 • CATS Academy Boston: Học bổng 10 – 100% học phí, yêu cầu điểm GPA từ 7.5, IELTS từ 4.5 – 6.0 hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh tại trường. Cần phỏng vấn trực tiếp với giáo viên nước ngoài.
 • St. Thomas More School:
  – Học bổng Academic Excellency Scholarships: Giá trị 28,450 USD gồm 50% học phí và phí ăn ở. Yêu cầu điểm GPA từ 8.8 trở lên, IELTS từ 5.5 trở lên.
  – Học bổng High Merit Scholarships: Giá trị 23,000 USD (tương đương 40% học phí và phí ăn ở). Điều kiện GPA đạt từ 8.0 trở lên, IELTS từ 4.5 trở lên.
  – Học bổng Vietnamese Promotional Scholarships: Giá trị 15,000 USD (tương đương 25% học phí và phí ăn ở). Điều kiện để xin học bổng bạn phải là người có quốc tịch Việt Nam.
  – Macduffie School: Học bổng giá trị tương đương 50% học phí, điểm trung bình học tập khá giỏi và yêu cầu tiếng Anh giao tiếp tự tin.

Bậc cao đẳng, đại học

 • Queens College: Giá trị học bổng 2,000 USD. Điều kiện IELTS cần đạt từ 5.5 trở lên, không yêu cầu SAT/ACT và các ứng viên nộp hồ sơ sớm sẽ được ưu tiên.
 • University of Massachusetts Boston: Giá trị học bổng 4,000 USD, dành cho học sinh từ 17 tuổi trở lên, GPA từ 2.0 trở lên, IELTS từ 5.0 trở lên, không yêu cầu SAT/ACT và ưu tiên ứng viên nộp hồ sơ trước.
 • Richard Bland College of William & Mary: Giá trị học bổng 4,000 USD/năm, điểm GPA từ 2.5 trở lên, IELTS từ 5.5 trở lên, không yêu cầu SAT/ACT và ưu tiên ứng viên nộp hồ sơ sớm.
 • Arkansas State University: Học bổng tự động dành riêng cho sinh viên Việt Nam tới 50% học phí trong suốt 4 năm học.

 

……………………………………………………………
𝐆𝐄𝐌 𝐄𝐃𝐔 – 𝐆𝐎𝐋𝐃𝐄𝐍 𝐄𝐃𝐔𝐂𝐀𝐓𝐈𝐎𝐍 𝐌𝐄𝐍𝐓𝐎𝐑
Add: 433 Phan Châu Trinh, P. Bình Thuận, Q. Hải Châu, Đà Nẵng.
Tel, WhatsApp, Zalo, Viber: 0905.777.171 (Ms. Hữu Hà)
Email: support@gemedu.vn

Quảng cáo Gemedu
Quảng cáo Gemedu